Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 502
  • Trong tuần: 8752
  • Tất cả: 1553443
Đăng nhập
ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN – 10 NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Mùa thu năm 2008, trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn được thành lập trong sự hân hoan, chào đón của toàn thể người dân Ninh Thuận nói chung và tập thể học sinh nói riêng. Sau 10 năm, ngôi trường đã và đang ngày một lớn mạnh, thay da đổi thịt, đạt được nhiều thành tích trong việc học tập, giảng dạy cũng như phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Để đạt được những thành quả to lớn đó, là công sức của nhiều thế hệ thầy cô giáo cũng như học sinh và tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường. Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, không thể không nhắc đến sự phát triển của Đoàn thanh niên trường Trung học phổ thông Chuyên Lê QuýĐôn, Đoàn trường đóng vai trò quan trọng là đầu tàu dẫn dắt cho phong trào thanh niên luôn sôi nổi, góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Vậy, 10năm qua đi, Đoàn trường đã có những thay đổi như thế nào? Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập trường, thay mặt những thành viên trong ban chấp hành Đoàn, chúng tôi cũng có đôi dòng tâm sự.

Từ những ngày đầu trường thành lập, năm học 2008-2009 khởi động với số lượng học sinh khá ít vì chỉ có khối 12 và khối 10, nhưng phong trào thanh niên trong nhàtrường không vì thế mà buồn tẻ. Thầy cô trong BCH Đoàn trường như cô Ánh Linh,thầy Văn Hai luôn trăn trở nghĩ ra nhiều cuộc thi, nhiều chương trình tạo nên truyền thống sau này cho Đoàn trường như: Văn nghệ kỉ niệm 20-11 hằng năm, ngoại khóa giao lưu sáng thứ 2 chào cờ, tổ chức giao lưu giữa các chi Đoàn cộng điểm thi đua….Đoàn trường cũng tích cực tham gia đầy đủ các phong trào do Thành Đoàn và Tỉnh Đoàn phát động. Trong những năm đầu thành lập trường, giai đoạn 2008-2011, Đoàn trường cũng đã tổ chức thành công Hội trại 26/3-chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM. Để từ đó, làm bàn đạp cho những năm trởvề sau, Hội trại là một hoạt động truyền thống, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong phong trào thanh niên nói chung và là cơ hội để các thế hệ học sinh được giao lưu học hỏi và rèn luyện bản thân. Còn nhớ, hội trại năm ấy, thế hệ học sinh đầu tiên từ mái trường mang tên Lê Quý Đôn thân yêu đã có những kỉ niệm tuổi học trò đẹp biết bao…..Ngoài ra, trong giai đoạn mới thành lập này,Đoàn trường còn phát động các cuộc thi văn thể mỹ như: nhảy nhịp điệu thi đua giữa các lớp, hội thao sau lễ khai giảng và luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của học sinh….Vâng, còn nhiều còn nhiều lắm những hoạt động mà với đôi dòng ngắn ngủi sẽ không thể nào diễn tả hết sự đóng góp của Đoàn thanh niên trong nhà trường chúng ta.

Tiếptục, những năm học về sau, giai đoạn 2012-2018, sáu năm tiếp theo ấy, Đoàntrường đã ngày một lớn mạnh và không thể không nhắc đến sự đóng góp của thế hệ các thầy cô giáo được tín nhiệm làm Bí thư Đoàn trường qua các niên khóa, đólà: cô Ánh Linh, thầy Văn Hai, thầy Đức An, thầy Quang Sơn, Cô Phạm Thị Nhung,thầy Lưu Công Lương, cô Thanh Hiền. Những cánh chim đầu đàn ấy, luôn nhiệt huyết đi đầu trong mọi công tác, là người anh người chị lớn cho tập thể họcsinh thanh niên trường Lê Quý Đôn. Nhờ đó, mà Đoàn trường đã đạt được rất nhiều thành tích, tiện đây, chúng tôi xin nhắc đến một số cuộc thi: “Tuổi trẻ học đường với ATGT”, “Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THPT”, “Tự hào Việt Nam”, “ Văn nghệ mừng Ngày nhà giáo Việt Nam”,“Hội khỏe Phù Đổng”, “Tin học trẻ”, “Hội trại truyền thống 26/3”……thành lập nhiều câu lạc bộ học tập dành riêng cho những môn Chuyên và các câu lạc bộ Âm nhạc, Kĩ năng, Kiến thức. Chắc hẳn, với mỗi thế hệ học sinh Lê Quý Đôn khi nhắc tới các cuộc thi, chương trình này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mình vì thành công của những cuộc thi này từ Đoàn trường đã được kiểm chứng qua nhiều năm. Khi mà, các học sinh tham gia từ các cuộc thi này của trường chúng ta đều đạt các giải cao khi đi thi với các trường bạn. Đây cũng là những đóng góp nho nhỏ mà Đoàn thanh niên trong nhà trường đã tô điểm cho vườn hoa thành tích Lê Quý Đôn.

Trong năm học 2018-2019 này, Đoàn trường đã ngày càng khởi sắc,vươn mình và đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động,phong trào,tổ chức thêm nhiều cuộc thi hấp dẫn, quy mô vàđược sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường. Nhằm hòa vào chung không khí cả trường đang hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập trường. Không thể không kể đến các cuộc thi “Người dẫn chương trình tài năng”, “Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THPT” thường niên, đặc biệt, một bước ngoặc to lớn khi  tổ chức “Giải bóng đá học sinh nam, nữ nhằm chào mừng 10 năm thành lập trường và ngày nhà giáo Việt Nam” được tổ chức lần đầu tiên. Đó thực sự là những sân chơi bổ ích, giúp học sinh được rèn luyện và giải tỏa tinh thần sau giờ học. Sắp tới đây, Đoàn trường sẽ phát động “Công trình thanh niên - Trồng hoa trước cổng trường”….Hi vọng rằng, những vườn hoa tươi đẹp trước cổng ấy sẽ tô điểm thêm cho bảng thành tích của toàn thể học sinh trongviệc học tập, tiếp thêm nghị lực cho tuổi trẻ thanh niên dưới mái nhà Lê Quý Đôn thân thương.

Năm học 2018 - 2019 này, thực sự có nhiều ý nghĩa không chỉ với Đoàn thanh niên màcòn cho cả tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ trường. 10 năm đã qua đi,biết bao câu chuyện biết bao niềm vui nỗi buồn khi làm công tác Đoàn thanh niên mà các tập thể giáo viên học sinh luôn nhớ mãi trong đời. Dù còn đó những khó khăn và trăn trở làm sao cho Đoàn trường ngày một khởi sắc, ngày một là Đoàn thể được mọi học sinh tin yêu, là cầu nối vững chắc giữa học sinh và nhà trường, nhưng chúng tôi tin rằng những gì chân thành sẽ chạm đến trái tim. Hãy cùng Đoàn trường chúng tôi, luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết ấy, tập thể học sinh thân yêu nhé!  Thân!                                   

                                   Ninh Thuận, ngày 08 tháng 11 năm 2018 

                                                             BCH Đoàn trường