Hướng nghiệp - Tuyển sinh đại học năm 2022 - 2023
Sáng ngày 07/12/2023, tại Hội trường trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, hơn 200 học sinh khối 12 đã tham gia Chương trình Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm học 2022-2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận phối hợp với Tạp chí Giáo dục Tp Hồ Chí Minh tổ chức. Thực hiện chương trình là các báo cáo viên đến từ Đại học KHTN Tp HCM, Đại học Thái Bình Dương, Đại học Công nghệ tp HCM… và các chuyên gia tâm lý của Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam.

Qua chương trình, giúp học sinh hình thành ý tưởng nghề nghiệp để vào đời; có thêm kỹ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình; có thêm kỹ năng chọn nghề, chọn trường; cơ hội nhận học bổng….Đồng thời giúp học sinh cuối cấpnắm bắt được thông tin về dự báo nguồn nhân lực, những yêu cầu về tuyển dụng, số lượng, chất lượng và ngành nghề.

Phạm Văn Phú