• Hôm nay: 1939
CUỘC THI TRÍ TUỆ ATHENA LẦN VIII
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, trải qua bao nhiêu khó khăn, "Trí tuệ Athena" giờ đây đã trở thành một sân chơi kiến thức hàng đầu Ninh Thuận. Sau 7 lần được tổ chức và bị gián đoạn do dịch bệnh, năm này 2023, cuộc thi “Trí tuệ Athena” lần VIII lại được trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức trong không khí chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh nhà.

Từ sáng ngày 2/4/2023, vòng Sơ loại của cuộc thi “Trí tuệ Athena” mùa VIII đã diễn ra với sự góp mặt của 223 chiến binh “leo núi” từ các trường THCS đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Sau vòng sơ loại, BTC cuộc thi đã chọn được 17 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng bảng.
Vòng bảng được tổ chức vào chiều ngày 15/4 và sáng ngày 16/4/2023. Với phong độ thi đấu ổn định, các thí sinh: Lê Nguyễn Hồng Phúc, 10A1 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Nhất bảng A), Huỳnh Trần Duy Bảo Anh, 10T1 Trường THPT An Phước (Nhất bảng B), Trịnh Anh Vũ, 10 Toán Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Nhất bảng C), Lê Hoài Tuấn Khang, 11Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Nhất bảng D), Doãn Hữu Huy, 10A1 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Thí sinh có điểm Nhì cao nhất) đã bước vào trận chung kết.
Chiều ngày 16/4/2023, trận chung kết đầy kịch tính đã diễn ra. Sau khi tranh tài ở 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, vòng nguyệt quế đã thuộc về thí sinh Lê Hoài Tuấn Khang, lớp 11Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với 165 điểm; giải Nhì thuộc về thí sinh Huỳnh Trần Duy Bảo Anh, lớp 10T1 Trường THPT An Phước, huyện Ninh Phước, đồng hạng 3 có 3 thí sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Lê Nguyễn Hồng Phúc, 10A1, Trịnh Anh Vũ, 10 Toán và Doãn Hữu Huy, 10A1.
Cuộc thi đã khép lại nhưng những cảm xúc, những bài học mà các thí sinh và cổ động viên nhận được khó có thể phai mờ. Hẹn gặp lại ở mùa Trí tuệ Athena tiếp theo.
Lê Thị Ánh Linh

Một số hình ảnh: