MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG TÍNH THỰC TIỄN CỦA BÀI HỌC TRONG DẠY HỌC VẬT LÍ Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG
Một trong những nhiệm vụ của dạy học trong nhà trường là trang bị cho học sinh một hệ thống kiến thức vững chắc, hình thành kỹ năng và giúp các em vận dụng vào thực tiễn và đời sống. Điều này càng có ý nghĩa hơn đối với môn vật lí, bởi vật lí là một trong số ít môn học có mối quan hệ rất chặt chẽ với kỹ thuật, tự nhiện và đời sống. Tuy vậy, việc dạy học vật lí hiện nay vẫn mang nặng tính lý thuyết, đôi khi còn “giáo điều - sách vở”, xa rời thực tiễn cuộc sống. Vì vậy, trong dạy học vật lí cần phải áp dụng những biện pháp sư phạm thích hợp nhằm tăng cường tính thực tiễn của bài học. Theo hướng đó, chúng tôi đã nghiên cứu đề xuất một số giải pháp có thể vận dụng trong dạy học vật lí ở trường phổ thông.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG TÍNH THỰC TIỄN MON VAT LY.doc