KẾT QUẢ CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA NĂM 2015
Đề tài nghiên cứu “Thiết bị tự động chống vượt tín hiệu tại đường ngang” của học sinh Nguyễn Nam Nguyên Nhã, Lê Thành Thạch - Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã đạt giải khuyến khích Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam, tổ chức tại Đồng Tháp từ ngày 15 - 19.3.2015.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía nam năm nay có 180 đề tài của 306 học sinh THCS, THPT thuộc 31 tỉnh thành phía Nam tham dự. Đoàn Ninh Thuận tham dự 2 đề tài của các học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Kết quả đề tài Thiết bị tự động chống vượt tín hiệu tại đường ngang” của nhóm học sinh Nguyễn Nam Nguyên Nhã, Lê Thành Thạch đạt giải khuyến khích, đề tài “Giá phơi quần áo thông minh” của học sinh Lê Trọng Hoàng Vũ đạt giải tài trợ. Theo Quy chế tuyển sinh 2015 của Bộ GD-ĐT, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH (giải khuyến khích tuyển thẳng vào các trường CĐ) theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đạt giải. Kết quả đó sẽ là nguồn động viên lớn  để học sinh tỉnh nhà tiếp tục học tập nghiên cứu và hưởng ứng Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học các năm tiếp theo.

- Lưu Công Lương -

Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận chúc mừng thí sinh dự thi