Em Tạ Thị Thùy Duyên, học Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn với sáng kiến sản phẩm “Thùng rác xanh”
Chúng tôi giới thiệu đến quý vị và các bạn em Tạ Thị Thùy Duyên, học sinh lớp 12 chuyên Lý trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Lê Quý Đôn, tác giả chính của sáng kiến sản phẩm “Thùng rác xanh”. Với tính ứng dụng thực tế cao, sáng kiến sản phẩm “Thùng rác xanh” đã đạt giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Quốc gia năm 2017 và em Tạ Thị Thùy Duyên được tuyển thẳng vào Trường Đại học sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp đến.

Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quí Đôn

Xuất phát từ một lần tham gia tình nguyện nhặt rác tại bãi biển Bình Sơn, nhận thấy những hạn chế của các thùng rác hiện nay gây nhiều khó khăn cho công nhân thu nhặt rác, Duyên cùng người bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu làm sao có thể sáng tạo ra sản phẩm ưu việt hơn. Sự nỗ lực và sáng tạo của Duyên và bạn đã cho ra đời sản phẩm “Thùng rác xanh”. Sáng kiến này đã giúp em Tạ Thị Thùy Duyên và người bạn cùng lớp Lương Việt Hoàng Linh đạt giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Quốc gia năm 2017.

Sản phẩm “Thùng rác xanh”, sáng kiến của em Tạ Thị Thùy Duyên

Với giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Quốc gia năm 2017 cho sáng kiến Thùng rác xanh đã giúp Tạ Thị Thùy Duyên được tuyển thẳng vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Đây là niềm vui không chỉ với Duyên mà còn là niềm tự hào của ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh.

Em Tạ Thị Thùy Duyên, lớp 12 chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Với kết quả trên, Tạ Thị Thùy Duyên đã góp thêm vào bản thành tích của phong trào tuổi trẻ Ninh Thuận học tập và làm theo lời Bác do Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM tỉnh Ninh Thuận phát động, đồng thời,  khích lệ tinh thần thi đua lao động và học tập của tuổi trẻ Ninh Thuận, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./

Bài và ảnh: Vĩnh Phát
Đài Phát thanh và Truyền hình Tỉnh Ninh Thuận